Thời gian làm bài thi tốt nghiệp THPT 2 môn Toán và Văn bị giảm

gia-su-hue-Nhung-sua-doi-bo-sung-trong-ky-thi-tot-nghiep-2014

Trước đây thời gian làm bài 2 môn Toán và Văn là 150 phút nhưng năm nay sẽ có một sự đổi mới đáng kể khi thời gian làm bài 2 môn Toán, Ngữ văn chỉ còn 120 phút. Theo gia su Hue, mục đích của việc làm này là nhằm giảm áp lực cho học sinh.

Ngày 28/2 vừa qua, Bộ GD và ĐT đã công bố dự thảo sửa đổi bổ sung quy chế cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.  Ngoài việc giảm số môn thi còn 4 môn (lúc trước là 6 môn), giờ đây thời gian làm bài của một số môn cũng bị giảm. Cụ thể, thời gian làm bài môn Toán và Ngữ Văn sẽ chỉ còn 120 phút thay vì 150 phút như trước, thời gian làm bài các môn còn lại sẽ được giữ nguyên ( môn tự luận là 90 phút, trắc nghiệm 60 phút) nhằm giảm áp lực cho học sinh.

gia-su-hue-Nhung-sua-doi-bo-sung-trong-ky-thi-tot-nghiep-2014

Mỗi trường sẽ thành lập Hội đồng thi riêng chứ không như mọi năm các trường THPT ghép với nhau thành cụm. Không được xếp các học sinh của các trường khác nhau vào cùng một phòng thi trong trường hợp có thi ghép hoặc thi liên trường.

Cũng theo dự thảo sửa đổi bổ sung, phòng thi xếp theo môn, mỗi phòng sẽ có 24 học sinh.

Học sinh được miễn thi là những học sinh lớp 12 đã được chọn thi quốc tế các lĩnh vực khoa hoc kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, người khiếm thị, khuyết tật.

Cách tính điểm sẽ thay đổi như sau : tổng số điểm 4 bài thi  với điểm khuyến khích sau đó chia 4. Tiếp nữa, cộng với điểm tổng kết TB của năm học lớp 12 rồi chia 2.

“Bộ GD&ĐT cũng mong muốn sẽ nhận được các ý kiến góp ý cho dự thảo của đông đảo phụ huynh học sinh. Địa chỉ tiếp nhận qua email: cucktkd@moet.edu.vn”.

gia su hue

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of