Giáo dục Huế – Giáo viên hợp đồng giả mạo GĐ Sở GD-ĐT TT-Huế để lừa đảo

gia_danh_giam_doc_so_gd_dt_lua_xin_viec

Việc làm những năm gần đây đang được xem là vấn đề nóng. Khi mà theo gia su tp hue được biết hiện tại hàng trăm, hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp ra trường vẫn không có việc làm. Điều đó càng được thể hiện rõ ràng hơn ở TP Huế. Và mới đây cũng đã có một vụ án liên quan đến việc xin việc làm vào ngành GD.

Các sinh viên Sư phạm Huế hiện nay tốt nghiệp ra trường thất nghiệp rất nhiều. Có nhiều người đã phải chuyển nghề, nhưng cũng có những người chờ đợi cơ hội cho mình. Lợi dụng nhu cầu việc làm lớn như vậy, Phan Văn Tuấn (34 tuổi, trú tại Phú Mậu, Phú Vang, TT Huế) là giáo viên hợp đồng môn Cờ vua trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Huế đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đầu tiên, qua các mối quan hệ, Tuấn luôn quảng bá cho bạn bè và người quen mình biết mình có mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo Sở GDĐT để mọi người truyền miệng nhau. Và có một số người đã đến nhờ vả Tuấn xin việc cho con của mình.

Sau đó, Tuấn tiếp cận với những người có nhu cầu xin đi dạy, dùng các chiêu bài: Sử dụng điện thoại Qmobile có chức năng cài đặt giọng nói, chuyển từ nam sang nữ, trẻ sang già và dùng số 0198529385 đóng giả GĐ Sở GDĐT TT – Huế để liên lạc với những người có nhu cầu xin đi dạy.

gia_su-hue_gia_danh_giam_doc_so_gd_dt_lua_xin_viec

Giả danh GĐ Sở GD-ĐT TT-Huế lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đầu tháng 08/2012, thông qua mối quan hệ, Tuấn quen với chị N vừa tốt nghiệp Trường CĐ Sư Phạm Huế, qua buổi gặp mặt, Tuấn hứa sẽ giúp cho chị N vào dạy 1 trường tiểu học ở TX Hương Trà với giá 25 triệu đồng. Đầu tiên, Tuấn nhận hồ sơ của chị N và 2 triệu đồng. Sau đó Tuấn dùng điện thoại giả danh là giám đốc Sở GD-ĐT và cô giáo Trường Hương Vinh gọi cho chị N để báo cho chị đã được nhận hồ sơ và yêu cầu chị N gửi tiền cho Tuấn để lo mọi việc. Chị N, tưởng là thật, liền chuyển cho Tuấn 70,7 triệu đồng. Tuy nhiên, sau một thời gian không thấy động tĩnh gì, chị N liên lạc với Tuấn  thì không gọi được đến trường nơi Tuấn đang dạy thì Tuấn lánh mặt. Biết mình bị lừa chị làm đơn trình báo cơ quan CA.

Tương tự, từ ngày 02/08/2012 đến 01/03/2013 Tuấn cũng đã thực hiện hành vi lừa đảo đối với ông Huỳnh Đoàn với thủ đoạn như trên để xin cho con ông vào dạy trường THPT Nguyễn Trường Tộ ở Huế, chiếm đoạt 44,5 triệu.

Ngoài ra, Cơ quan điều tra còn nhận được đơn tố cáo của một nạn nhân nữ, tự nhận là bạn gái Tuấn, tố cáo Tuấn đã mượn xe máy hiệu AB và đã mang đi cầm cố lấy 30 triệu đòng. Sau khi có sự can thiệp của CA, Tuấn mới nhờ người nhà chuộc xe đê trả lại .

gia su hue

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of