Những sai phạm từ hiệu trưởng trường THPT Cao Thắng (Huế) cần phải được kỷ luật

gia-su-hue-ky-luat-hieu-truong-truong-cao-thang

Điều tra về những sai phạm vốn có của trường THPT Cao Thắng ( TP Huế). Vừa qua, Sở Tài chính tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những kết luận cuối cùng sau quá trình thanh tra tài chính ở ngôi trường này.

Trường PTTH Cao Thắng thời gian qua đươc biết đến với những sai phạm về việc dạy thêm học thêm trong giờ chính khóa đã được đoàn thanh tra của Sở Tài chính kiểm tra hoạt động tài chính trong 2 năm 2013 – 2014 và kết luận hoạt động TC-KT của trường nhiều năm qua có nhiều sai phạm, hạn chế, yêu cầu trường cần phải chấn chỉnh một cách nghiêm túc.

Ông Phạm Văn Hùng, GĐ Sở GD&ĐT cho biết Sở sẽ xem xét, kỷ luật, điều chuyển lãnh đạo nhà trường và các viên chức có dấu hiệu sai phạm, chỉ đạo hoàn trả số tiền mà trường sai phạm sau khi có kết luận chính thức từ thanh tra tài chính cùng với những kết luận của thanh tra giáo dục sau những vụ việc vừa qua. Việc kỷ luật sẽ được Sở ra quyết định ngay trong tuần tới.

Trong các sai phạm đã bị phát hiện, sai phạm nhiều và nổi trội là việc sử dụng và quản lý nguồn thu từ dạy thêm học thêm không đúng quy định như: tỉ lệ nguồn thu dạy thêm học thêm chưa phù hợp và trái với các quy định, chỉ chi cho giáo viên tham gia giảng dạy 18,58% trong khi đó chi cho các hoạt động khác cao hơn và mức thu học phí việc dạy thêm quá cao so với quy định. Hoạch toán nguồn thu chậm 7 tháng đã vi phạm vào Luật kế toán, không những vậy còn có những dấu hiệu để ngoài sổ sách kế toán tài sản của trường. Ban lãnh đạo đề ra nhiều loại quỹ, huy động PH-HS đóng nhiều khoản không rõ ràng.

Theo gia sư Huế tìm hiểu, qua buổi làm việc, thanh tra Sở Tài chính truy thu để nộp lại ngân sách nhà nước với số tiền lên đến hơn 560 triệu đồng.

Gia su hue

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of