Lời khuyên từ gia sư Huế cho sĩ tử trước mùa thi

gia su tai hue

Thấm thoát mới đó mà đã vào hè rồi nhỉ, tiếng ve kêu râm rang, những hàng Phượng dài đánh dấu 1 thời học sinh, sinh viên đã qua. Hôm nay, trung tâm gia sư giỏi huế xin chia sẻ những lời khuyên với anh em sĩ tử trước khi bước vào những mùa thi quan trọng sắp tới. Mong rằng sẽ có ích ít nhiều cho các bạn trong các cuộc thi sắp đến.

Theo kinh nghiệm từ gia sư Huế, trong những sự kiện quan trọng như thi tốt nghiệp THCS, THPT, đại học, cao đẳng … khả năng của bạn chỉ chiếm khoảng 50-60% thành công, một phần còn lại là sức khoẻ tốt và tâm lý vững vàng.

Tránh áp lực khi học tập

Sắp xếp thời gian học tập thật hợp lý, vừa học nhưng cũng nên dành một ít thời gian thư giãn nhằm nạp lại năng lượng cho chính mình để chuẩn bị tốt về mặt tâm lý cũng như các kiến thức cần thiết cho kỳ thi. Đừng để đến phút chót bạn mới vội vã ôn tập hay học tủ, trông chờ may rủi, cần tránh lối học “nước tới chấn mới nhảy” làm như vậy kiến thức sẽ bị xáo trộn rất nhiều và các bạn cũng ko thấm được.

gia su tai hue

Học có phương pháp

Sử dụng các phương pháp như :ghi chú lại trong mỗi buổi học thêm, gia sư dạy kèm, áp dụng sơ đồ tư duy, vẽ hình minh hoạ cũng là một phương pháp được các nước trên thế giới đang áp dụng hay ghi âm bài học rồi nghe lại…để tận dụng tối đa các hình thức ghi nhớ của bộ não, nhất là đối với các môn học thuộc bài. Đối với các môn làm bài tập, nên học thuộc các phương pháp của giáo viên hoặc gia sư đã đưa ra để dù gặp bất cứ bài toán nào chúng ta cũng sẽ không gặp phải sự lúng túng.

Ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý

Ăn uống điều độ, đầy đủ chất dinh dưỡng. Buổi sáng là buổi quan trọng không nên nhịn ăn vào bữa sáng. Bữa ăn nên có đầy đủ các dưỡng chất như: Tinh bộ, đường, chất đạm, chất béo, chất xơ, các vitamin, khoán chất…, cần thiết cho cơ thể, ăn nhiều trái cây giàu vitamin để tăng sức đề kháng, uống nhiều nước để làm mát cơ thể.

Tránh sử dụng các chất kích thích như cafe, thuốc tăng lực bởi sau giai đoạn dùng chất kích thích, cơ thể sẽ mệt mỏi, suy sụp nhiều hơn, thậm chí không còn đủ sức tập trung nhớ những gì đã học

Tập hít thở sâu để giúp tăng Oxy lên não và giảm căng thẳng, hồi hộp do âu lo, tăng cường trí nhớ, giúp việc học bài hiệu quả hơn

Phải ngủ đủ giấc

Đặc biệt, giấc ngủ là điều rất quan trọng mà phần nhiều các sĩ tử vẫn chưa chú ý. Buồn ngủ là giấu hiệu cho biết cơ thể đã mệt mỏi, cần sự nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng. Khi ngủ không đủ giấc sẽ gây ra hậu quả khôn lượng như : Giảm trí nhớ, khó tập trung chú ý vào công việc, làm giảm hiệu quả trong quá trình học tập, lãng phí thời gian

Gia sư Huế

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of