Hãy thường xuyên ôm đứa con của mình nhé

gia su hue - Hay thuong xuyen om dua con cua minh

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình rằng “ôm ấp” có phải là một liều thuốc? Thật sự, đó là một liều thuốc rất kỳ diệu mang lại cho trẻ một thế giới tốt đẹp hơn, giảm căng thẳng và lo lắng cho 1 phần cuộc sống của trẻ. Một cái ôm từ cha hoặc mẹ sẽ là một liều thuốc cực kỳ quý giá, nó làm giảm hàm lượng cortisol trong cơ thể trẻ, từ đó giảm căng thẳng, lo âu và sợ hãi cho trẻ.

Gia su Hue tin rằng là các bậc phụ huynh, chúng ta cần cho trẻ biết chúng quan trọng như thế nào đối với chúng ta bằng cách bày tỏ tình cảm đó một cách tinh tế và trìu mến, trong đó 1 cái ôm sẽ cho trẻ cảm nhận sự ấm áp từ tình cảm của cha mẹ chúng và sau đây Gia su Hue sẽ đưa ra nhưng lợi ích từ sự “ôm ấp” đối với trẻ.

gia su hue - Hay thuong xuyen om dua con cua minh2

Những tác dụng kỳ diệu từ cái ôm

Cho trẻ cảm giác được bao bọc, an toàn một cách tuyệt đối

Mỗi khi ôm trẻ, bạn cần đảm bảo cho chúng một sự hỗ trợ vững vàng và tình thương mến vô điều kiện. Trẻ em thường có xu hướng đi tìm sự an toàn và bao bọc từ cha mẹ của chúng. Vì vậy, hãy ôm chúng, để chúng luôn cảm thấy an toàn và vững tin để làm mọi thứ khi có cha mẹ chúng ở bên.

Giảm bớt sự lo âu của trẻ

Đơn giản chỉ là một cái ôm nhẹ nhàng từ cha mẹ có thể làm giảm mạnh hàm lượng cortisol trong cơ thể trẻ, từ đó mang đến cho trẻ một sự an toàn tuyệt đối. Trong cuộc sống của trẻ thì sự lo lắng và căng thẳng là thứ luôn tồn tại. Nhưng nếu có thể xóa bỏ những điều đó bằng những hành động như ôm ấp trẻ thì sao bạn không làm điều đó ngay hôm nay?

Giúp cho trẻ không cảm thấy cô đơn và luôn sống trong tình yêu thương của cha mẹ

Lúc còn nhỏ, con cái luôn phụ thuộc vào bạn từ những điều nhỏ nhất. Các ông bố, bà mẹ luôn cần phải biết rằng sự yêu thương, cảm thông và kinh nghiệm sống luôn là những yếu tố rất quan trọng trong suốt cuộc đời con cái của bạn, nó sẽ giúp con bạn được trưởng thành trong sự yêu thương. Cái ôm là hành động tốt nhất để cha mẹ cảm nhận được những gì trẻ đang phải trải qua. Một cái hôn nhẹ nhàng vào má cũng là một hành động giúp trẻ lấy lại sự bình tĩnh khi gặp một vấn đề gì đó làm chúng sợ hãi và lo âu.

Xây dựng cá tính mạnh mẽ cho trẻ

Ôm trẻ là một phương pháp để thúc đẩy lòng tự trọng của con cái, đồng thời cho chúng hiểu rằng chúng quan trọng và được yêu thương nhiều như thế nào. Điều này không chỉ giúp cho trẻ khám phá thế giới với một sự tự tin cần thiết, mà còn giúp cho chúng sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn trong cuộc sống. Hãy ôm con bạn thật nhiều và tập cho chúng một tính cách độc lập cần thiết.

Có tác dụng chữa được nhiều bệnh

Theo nghiên cứu của các giáo sư tại Mỹ, 4 cái ôm mỗi ngày là điều cần thiết để tồn tại của mỗi người, 8 cái ôm để “bảo trì” tình cảm, và 12 cái ôm sẽ rất có lợi cho quá trình phát triển của trẻ. Liệu pháp ôm ấp là một phương thuốc chữa lành sự cô đơn, giận dữ, tuyệt vọng và cáu kỉnh. Cái ôm không chỉ cho trẻ một tinh thần yêu thương, nó còn tăng độ serotonin, tạo cho con cái cảm giác bình an và mãn nguyện.

Cái ôm tăng hệ thống miễn dịch

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, cái ôm và hôn thường xuyên từ nhỏ sẽ giúp trẻ có một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn những trẻ không có được những hành động đó. Việc ôm sẽ kích thích tuyến ức, nơi quy định số lượng tế bào máu trắng của cơ thể để bảo vệ trẻ khỏi các bệnh tật, mang đến một đời sống khỏe mạnh hơn.

Qua những tác dụng thật bổ ích trên, gia su Hue nghĩ rằng chúng ta sẽ không ngần ngại trao cho con cái của chúng ta những cái ôm nhiều hơn vốn có, vì một tương lai tốt hơn cho trẻ.

                                                                                                Theo gia su Hue

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of