Gia sư HUẾ xin đưa ra các điều thí sinh cần lưu ý trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2015

gia su hue - thi tot nghiep THPT Quoc gia 2015

Ngày mai, các sĩ tử sẽ bước vào kỳ thi 2 trong 1, kỳ thi THPT Quốc gia 2015, gia sư GIỎI HUẾ xin đưa ra những lời khuyên cho các sĩ tử để có những bước chạy đà thật chu đáo. 

Các quy định trong phòng thi

Khi đã vào phòng thi, các sĩ tử phải tuân theo các quy tắc sau đây: Ngồi đúng nơi có ghi số SBD của mình. Trước khi bắt tay vào làm bài thi, phải nhớ rõ ghi đầy đủ SBD (cả phần chữ và phần số) vào bài làm và đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN), giấy nháp. Khi nhận được đề thi, phải kiểm tra thật kỹ số trang của đề và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang nào hoặc  đề thi bị rách, hỏng, nhoè, mờ không thấy rõ cần phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi, chậm nhất 15 phút sau khi phát đề thi. Không được trao đổi, nói chuyện, quay cóp hoặc có những hành động cử chỉ gian lận, không nghiêm túc làm mất trật tự phòng thi. Thí sinh khi muốn phát biểu điều gì phải dong tay để báo cáo giáo viên coi thi. Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không viết bằng bút chì, trừ vẽ đường tròn bằng compa hay bôi đen các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm(TLTN). Chỉ được viết bằng một thứ mực duy nhất (không được dùng bút màu đỏ). Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay. Bảo quản bài thi nguyên vẹn. Nếu thí sinh nào phát hiện có người khác xâm hại đến bài thi của mình thì cần phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý, kỷ luật. Khi nộp bài thi, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi. Không làm được bài cũng phải nộp bài làm, phiếu trả lời trắc nghiệm. Lưu ý không nộp giấy nháp.

Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận thì thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2 phần 3 thời gian làm bài của buổi thi. Phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi. Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát. Trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do trưởng điểm thi quyết định.

gia su hue - thi tot nghiep THPT Quoc gia 20152

Các dụng cụ, vật dụng được cho phép đem vào phòng thi

Theo quy chế được ban hành cho kỳ thi THPT QG 2015  do Bộ GD&ĐT công bố, các vật dụng, dụng cụ cho phép thí sinh mang vào phòng thi đó là: bút chì, bút viết tẩy, thước tính, máy tính cầm tay không có chứa thẻ nhớ và không có chức năng soạn thảo văn bản (như tính năng ghi chép, ghi số điện thoại,…), compa, thước kẻ,; các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng lưu trữ thông tin mà không được phép truyền thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác (cụ thể là các thiết bị này phải không có loa và tai nghe, không có màn hình hiển thị hình ảnh, không có bộ phận chức năng truyền thông tin như: bluetooth, wifi…)

Ngoài các vật dụng, dụng cụ đã nêu ở trên, thí sinh, sĩ tử không được mang thêm bất kỳ tài liệu, vật dụng, dụng cụ nào khác vào phòng thi. Thí sinh mang tài liệu, vật dụng không đúng quy định vào phòng thi dù sử dụng hay chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

Một số lưu ý khác

PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó GĐ Đại học Huế, Phó Chủ tịch HĐ kỳ thi THPT Quốc Gia 2015 cụm thi 26, lưu ý với các thí sinh như sau: Khi bước vào thời gian làm bài thi, đầu tiên thí sinh cần đọc kỹ đề thi, phân bố thời gian làm bài hợp lý, không nên dành thời gian quá nhiều cho các câu mà mình chưa làm được. Đối với môn thi trắc nghiệm, do chấm bằng máy nên thí sinh phải ghi và tô chính xác số báo danh và mã đề thi của mình để không ảnh hưởng đến kết quả bài thi của thí sinh.

Ngoài ra, thí sinh cũng cần phải nắm vững quy chế tuyển sinh để không bị vi phạm các điều đã quy định nghiêm cấm trong phòng thi. Đặc biệt, khi vào phòng thi tuyệt đối không được mang điện thoại di động. Nếu bị phát hiện, dù các em sử dụng hay không sử dụng cũng sẽ bị đình chỉ thi. Lời khuyên cuối cùng cho các sĩ tử là hãy giữ tinh thần thật thoải mái, đừng quá căng thẳng trước ngày thi và trong các ngày thi. Các em nên đến điểm thi sớm hơn cho với quy định, đừng đến muộn quá giờ nhất là buổi chiều bởi đã có nhiều trường hợp ngủ quên, khi dậy đã quá giờ, không được vào phòng thi nữa”, PGS.TS. Lê Văn Anh nói.

Cuối cùng, gia sư Huế xin chúc các sĩ tử của chúng ta luôn giữ được sự bình tĩnh, tự tin và làm bài thật tốt

GIA SƯ HUẾ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of