Những ngày qua, nhan nhản những video, những dòng status thể hiện sự bức xúc của 1 bộ phận đại quần chúng về vấn đề chương trình công nghệ giáo dục lớp 1. Cha mẹ phụ huynh bức xúc 1 phần, nhưng chính vì mạng xã hội đã kéo nổi bức xúc lên thành 10, chúng ta vô tư bấm like share và câu chuyện trở nên quá nóng hổi. 

Thật sự mình cũng chưa tìm hiểu sâu, chương trình lớp 1 hiện nay như thế nào, cũng có xem qua video phỏng vấn giáo sư Hồ Ngọc Đại và cũng bức xúc vì 1 vài câu nói của ông “Cha mẹ không cần biết con mình ở trường học gì, không cần biết con học thế nào”. Còn nhớ hồi còn nhỏ, lứa chúng mình đâu có học thêm bớt gì, tối nào về, ba mình đi làm về mệt mỏi nhưng lúc nào cũng cố gắng dạy thêm cho con ít con chữ để mình có đầy đủ bài vở ở trường. Cha mẹ thì phải quan tâm con cái học gì chứ. Nhưng các bậc cha mẹ có bao giờ tự hỏi, khả năng chấp nhận thay đổi của chúng ta đến đâu chưa. Mình cũng có nghe ngóng 1 số anh chị 8x trước đây, cũng từng học chương trình như thế này và bây giờ họ vẫn nói tốt và chuẩn. Vậy, có gì sai ở đây chăng, mình nghĩ các bậc phụ huynh nên xem xét cho kỹ.
Riêng cá nhân mình nhận thấy, mình cũng có con nhỏ và muốn cho con mình có được tư duy tốt, thực ra cách đọc Tiếng việt mà chúng ta áp dụng lâu nay đã trở thành 1 thói quen, bây giờ thay đổi thói quen đó bằng 1 thói quen khác và có thể nó sẽ mang đến khả năng tư duy tốt hơn cho trẻ (như bài phỏng vấn 1 số chuyên gia và phụ huynh về chương trình công nghệ giáo dục ở trong video), nếu mang lại 1 khả năng tư duy sáng tạo tốt hơn bằng pp mới, mình sẵn sàng chấp nhận thay đổi. Và với 1 thời đại công nghệ 4.0 đang chực chờ ngoài cửa thì sự thay đổi luôn luôn diễn ra hàng ngày, vậy chúng ta cần phải hiểu thời đại ngày nay cụm từ”thay đổi hoặc là chết là tụt hậu” là rất phổ biến. Trong 1 lần công tác ở TP Hồ Chí Minh, đi trên xe oto, và bắt gặp 1 số bác xe ôm họ đang cầm điện thoại nhìn rất hăng say, họ mặc áo Grap và họ sẵn sàng hỏi những thứ không biết từ các bạn Grap trẻ tuổi để có được những cuốc khách phục vụ cho cuộc sống mưu sinh. Vậy theo các bạn nếu không chịu thay đổi, họ có thể cạnh tranh với các bạn Grap mà chỉ cần có chiếc Smartphone trên tay sẵn sàng có được những cuốc xe ôm tốt dù họ đang ngồi uống cf. Mình chỉ nói chừng đó để các bạn tự hiểu.
Theo mình, mình cũng tiếp xúc khá nhiều GS, TS, mình nghĩ những khối óc ấy không phải sinh ra chỉ để tạo ra 1 chương trình chỉ để người dân bức xúc, chỉ để hành hạ và làm suy kiệt 1 thế hệ mai sau là tương lai của đất nước. 
Mình mong các bậc làm cha mẹ, hãy ngừng like share và bình luận tiêu cực về vấn đề trên, mà hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi có những ý kiến tiêu cực.
Trên đây là quan điểm của mình, mong nhận được những ý kiến của các thành viên trong fanpage. Xin cám ơn đã đọc bài viết.


—————————————–
TRUNG TÂM GIA SƯ GIỎI HUẾ
Chủ nhiệm TT: Mr Quang
Phone: 0914 883 501
Website: http://giasugioihue.com/
#giasuhue #giasuohue #giasutaihue #trungtamgiasuhue#trungtamgiasutphue #ttgshue #giasigioihue #trungtamgiasu #daykemohue#daykemtaihue #giaoduchue #gia_sư_huế #gia_sư_tp_huế#trung_tâm_gia_sư_huế #trung_tâm_gia_sư