Đề thi mẫu kỳ thi THPT QG 2015 được Bộ Giáo dục và đào tạo công bố

gia-su-hue-de-thi-mau-thpt-qg-2015

Để giúp thí sinh không bị bỡ ngỡ trong kỳ thi THPT QG sắp đến, ngày 31/12/2015 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố các đề thi mẫu của 8 môn thi ( trong đó ngoại ngữ có 6 đề) để giúp thí sinh chuẩn bị chu đáo.

Các đề thi minh họa mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố có luôn cả phần đáp án để học sinh và giáo viên tham khảo. Đề thi là nơi để học sinh và giáo viên hiểu được cấu trúc một đề thi sẽ ra như thế nào để có những bước ôn tập đầy đủ.

gia-su-hue-de-thi-mau-thpt-qg-2015

Theo nhận định của các giáo viên trung tâm gia sư GIỎI HUẾ, mẫu đề thi được Bộ công bố khá sát với nội dung chương trình THPT, chủ yếu là nội dung học ở lớp 12 và có khả năng đánh giá và phân loại học sinh tốt.

Như chúng ta đã biết, kỳ thi quốc gia năm 2015 là kỳ thi với mục đích vừa để xét tốt nghiệp, vừa để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng vì vậy đề thi cũng được phân thành 2 mức cơ bản và nâng cao trong đó tỉ lệ điểm dành cho mức độ cơ bản là khoảng 60% và nâng cao khoảng 40%. Đề thi được ra theo hướng giảm tỉ lệ học thuộc lòng, học vẹt mà yêu cầu thí sinh phải hiểu bài mới có thể làm được. Các môn Khoa học xã hội tiếp tục được áp dụng đề thi theo hướng mở.

Các đề thi mẫu của các môn, học sinh và giáo viên có thể tham khảo tại đây.

Đề thi mẫu THPT QG 2015 – môn Toán

Đề thi mẫu THPT QG 2015 – môn Vật lý

Đề thi mẫu THPT QG 2015 – môn Hóa học

Đề thi mẫu THPT QG 2015 – môn Sinh học

Đề thi mẫu THPT QG 2015 – môn Ngữ văn

Đề thi mẫu THPT QG 2015 – môn Địa lý

Đề thi mẫu THPT QG 2015 – môn Lịch sử

Đề thi mẫu THPT QG 2015 – môn Ngoại ngữ

gia su hue

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of