Câu chuyện “Sống là cho đi để rồi nhận lại ” đầy xúc động

gia_su_gioi_hue_Cho_di_roi_se_nhan_lai

Câu chuyện là một đoạn clip quảng cáo của một công ty viễn thông ở Thái Lan nhưng ý nghĩa của câu chuyện là cả một bài học về cuộc sống.

Câu chuyện kể về một cậu bé sống trong một gia đình nghèo. Một hôm mẹ cậu lâm bệnh nặng, nhưng vì nhà quá nghèo nên cậu bèn đi ăn cắp thuốc về cho mẹ, thật không may cậu bé bị bắt quả tang. Trước sự mắng mỏ của chủ tiệm thuốc, cậu chỉ biết im lặng. Nhưng trong cái rủi lại có cái may, một ông chủ quán ăn gần đó biết chuyện đã lại gần, và trả số tiền cho bao thuốc ngoài ra còn tặng cậu 1 suất súp. Cậu bé lúc đó chỉ biết ôm túi thuốc và bỏ chạy.

Câu chuyện nhân quả đã được câu chuyện khắc họa 1 cách đậm nét, khi mà 30 năm sau, chính ông chủ năm nào trong một ngày không may đã bị đột quỵ. Con gái của ông buộc phải bán nhà và ruộng vườn để kiếm tiền chữa trị vì số tiền viện phí quá đắt, nhưng cũng không thể kham hết được.

Rồi một ngày, khi em tỉnh dậy bên cha của mình, có một chiếc phong bì, lật ra xem thì em mới biết rằng số tiền viện phí đã được thanh toán hết cách đây 30 năm bằng 1 gói súp và 1 túi thuốc.

Thật bất ngờ khi cậu bé năm nào, vì khát vọng muốn cứu sống những người nghèo, không có tiền để chữa trị giờ đây đã trở thành bác sĩ và thường xuyên có những hoạt động cứu giúp cho người nghèo.

Câu chuyện kết thúc với 1 thông điệp “Cho đi là cách giao tiếp tốt nhất”. Là một bài học về quy luật nhân quả, cho chúng ta cảm giác rằng vì ông chủ tốt bụng nên cậu đã cố gắng trở thành một bác sĩ có tài, có tâm và đã cứu sống được rất nhiều người như người đã từng cứu sống người thân của mình cách đây 30 năm.

Đoạn clip gây cho người xem ấn tượng sâu sắc :

 gia su gioi hue

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of