Cách học tiếng anh tốt với chỉ 30 phút mỗi ngày

gia-su-hue-hoc-tieng-anh-moi-ngay

Học tiếng anh sẽ thực sự khó nếu chúng ta không có môi trường để ứng dụng và va chạm với nó hằng ngày. Với chỉ mỗi ngày 30 phút, bạn tin rằng mình có thể học tốt tiếng Anh. Gia sư Huế sẽ đưa ra một số gợi ý để bạn yêu thích việc học tiếng anh hơn.

Dùng một cuốn sổ để ghi từ mới

Khi đọc sách, tạp chí, báo hoặc nghe radio, xem phim, có bất cứ từ mới nào bạn cũng nên ghi vào một cuốn sổ nhỏ. Điều này sẽ giúp cho bạn trong quá trình ôn tập sau 1 ngày. Sau khi nắm vững việc ứng dụng các từ mới này, bạn hãy gạch từ đó đi và tiếp tục với những từ khác. Nếu bạn duy trì việc thêm các từ mới vào quyển số của mình hằng ngày, bạn sẽ luôn có từ mới để luyện tập.

gia su hue - de hoc tot mon tieng anh moi ngay1

Nghe radio, vov bằng tiếng anh

Nghe radio hay phim có tiếng anh sẽ giúp cải thiện cho khả năng nghe nói của bạn. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng, có rất nhiều website có file âm thanh để các bạn nghe về các bản tin, thời sự. Nếu có thể, bạn nên mua headphone để giúp việc nghe tốt hơn.

Đọc báo và tạp chí bằng tiếng Anh

Bạn có đang quan tâm đến vấn đề gì xảy ra trên thế giới không? Truy cập một trang tin trực tuyến và đọc các tin tức về thế giới bằng tiếng Anh. Thậm chí, bạn còn có thể liệt kê một danh sách về những chủ đề bạn thích để trao đổi cùng giáo viên tiếng Anh và bạn bè của mình.

Lập kế hoạch cuộc sống của riêng mình

Bạn có kế hoạch mình sẽ ở đâu trong 5 năm nữa? Liệt kê các mục tiêu của bạn bằng tiếng Anh để lấy động lực và phương hướng cho bản thân mình phấn đấu trong tương lai gần. Hãy viết các mục tiêu về học vấn, nghề nghiệp, gia đình, bạn bè hay sở thích.  Và chú ý là hãy để những  danh sách này ở nơi mà bạn có thể thấy mỗi ngày để có thể kiểm tra tiến trình của mình một cách thường xuyên. Bạn còn có thể làm một danh sách các việc cần phải thực hiện trong ngày và thử thách bản than. Nhưng hãy nhớ tất cả đều phải bằng tiếng Anh.

gia sư huế

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of