Tip 17 phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả (PHẦN 1)

gia su hue hoc ngoai ngu hieu qua

PP 1: Chia tài liệu học tập của bạn thành các phần nhỏ

Cách nào sẽ giúp cho việc nhớ từ mới dễ dàng hơn?
1. 1000 từ của một câu chuyện
2. Chia thành 10 truyện ngắn với mỗi truyện có 100 từ mới
Bạn có thể dễ dàng đoán ra câu trả lời chắc chắn là cách thứ hai. Mọi người học một cách xuất sắc bằng cách chia các đoạn nhỏ thông tin. Sau đó chúng ta tổ chức liên kết các thông lại với nhau, điều này giúp chúng ta nhận thức được một cách hợp lý ý nghĩa của đoạn văn đó.

PP 2: Kết hợp các cách thức tiếp cận tự nhiên và có phương pháp

Cách nhanh nhất để học một ngôn ngữ là đi đến các quốc gia nói ngôn ngữ đó, nhưng một điều hiển nhiên là không phải ai cũng có thể làm điều này. Hiện vẫn còn nhiều cách để cải thiện việc học ngoại ngữ mà không phải tham gia một chuyến đi tốn kém đến các Quốc gia đó.
Trẻ em có khả năng học một số ngôn ngữ. Người lớn có thể bắt chước cách học của trẻ con. Đây là phương pháp tự nhiên. Nó là như thể tất cả mọi người học ngôn ngữ khi chúng còn nhỏ. Ngược lại đây là phương pháp học tập có phương pháp, đó là cách chúng ta được dạy ở trường, trong lớp học với sự hướng dẫn trực tiếp.
Mỗi cá nhân sẽ có một phong cách học tập khác nhau, vì vậy cách tốt nhất là nên kết hợp cả 02 cách thức trên. Bạn có thể học cách tự nhiên, bằng cách mua một khóa học mà hứa hẹn chúng ta sẽ được tiếp xúc với người bản ngữ hoặc ghi danh vào một lớp học truyền thống.

PP 3: Luôn luôn mang theo một từ điển!

Đây có thể là một chút rắc rối, và bạn có thể cần phải mua một cái túi lớn hơn một chút so với cái bạn đang sử dụng. Một từ điển bỏ túi, hay thậm chí là một sự kết hợp sách ngữ pháp/từ điển.
Nếu bạn đang đi du lịch, và bạn gặp một từ hoặc một cụm từ bạn không biết, hãy rút cuốn từ điển của bạn và tìm từ. Liên kết là chỗ có các cụm từ, điều này sẽ giúp cho chúng ta nhớ từ đó lâu hơn. Nó có vẻ như một điều đơn giản để làm.
Bạn cũng có thể áp dụng điều này khi đi bộ xung quanh khu vực địa phương của bạn. Bạn có thể chọn các mặt hàng ngẫu nhiên hoặc nơi chốn và tìm cách để nhớ chúng bằng ngôn ngữ mà bạn đang học. Điều này liên kết các đối tượng hoặc kịch bản mà bạn đang tìm kiếm với từ mới đó, và nó sẽ giúp cho bạn nhớ từ theo ngữ cảnh (đây là phương pháp rất hiệu quả). Bạn cũng có thể mang theo một máy tính xách tay để ghi âm lại cách phát âm những từ mới học được.

Bạn có thể mua từ điển giảm giá tại tiki tại đây.

PP 4: Đi đến rạp chiếu phim hoặc xem phim nước ngoài!

Xem phim nước ngoài là một trong những cách dễ nhất để đắm mình vào một nền văn hóa mà bạn không cần phải đi du lịch đến quốc gia đó. Nó có thể khó khăn cho bạn để tìm phim bằng ngôn ngữ mà bạn muốn học, nhưng có rất nhiều các trang web mà bạn có thể down phim khá dễ dàng bằng cách search công cụ tìm kiếm Google.
Tuy nhiên, không được đặt phụ đề trên phim, ngay cả khi bạn không thể hiểu bất cứ điều gì trong phim, bởi vì nếu có phụ đề bạn sẽ tập trung hoàn toàn vào phụ đề và sẽ không rút ra được kinh nghiệm gì. Bạn sẽ ngạc nhiên trước cách học này.
Tuy nhiên, phụ đề đôi khi là hữu ích cho những người đã được học nâng cao và mong muốn tìm hiểu ngữ nghĩa chính xác của một số câu nói. Có thể nhận thấy sự khác biệt trong ngôn ngữ là tuyệt vời để có thể nói lưu loát. Đây là một công cụ tuyệt vời trong việc tăng kỹ năng nghe hiểu của bạn. Bắt đầu với một phần nhỏ của bộ phim. Nghe hết, sau đó lặp lại cảnh đó nhiều lần nữa cho đến khi bạn hiểu mỗi từ trong đoạn đó. Bước tiếp theo là bắt chước chính xác cách phát âm từ được nói ra! Bạn đã tạo ra được 01 khóa học ngôn ngữ nhỏ rất riêng của bạn, và bạn không phải trả tiền nếu phim được down free. Rất tiện lợi phải không nào.

Tip 17 phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả (PHẦN 2)

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of